about women, interesting facts

วิธีการชูก้าไกลเดอร์ เป็นอย่างไร

วิธีการชูก้าไกลเดอร์ เป็นอย่างไร

วิธีการชูก้าไกลเดอร์ นิสัยของชูก้าไกลเดอร์ นิสัยโดยรวมร่าเริง ซน ถูกใจกัดแทะเล็มเป็นบางตัว โดยปัจจุบันนิยมเลี้ยงกันเป็นอย่างมากด้วยที่มีน่าตาที่น่ารัก ขี้อ้อน ขี้ตกใจ แล้วก็ที่สำคัญที่สุดที่ทุกตัวจะต้องเป็นคือขี้เซาขึ้นอยู่กับลักษณะนิสัยของแต่ละตัว วิธีการเลี้ยงง่ายมาก ๆ มาดูกัน

วิธีการชูก้าไกลเดอร์ มีวิธีดังนี้

 1. เริ่มจาการหาผ้ามาหุ้มตัวเค้าไว้แบบเบามือ
 2. อย่าให้หัวโผล่มาได้ ไม่อย่างนั้นเค้าอาจจะกัดเราได้
 3. หยิบนิ้วของเค้าออกมาเบา ๆ ดึงนิ้วออกมาครั้งละนิ้ว
 4. จัดแจงที่ตัดเล็บหรือกรรไกรตัดหนัง (ของคน) ไว้ให้พร้อม
 5. ใช้กรรไกรตัดเบา ๆ เล็มรอบ ๆ ปลายเล็บหน่อยเดียวราว ๆ 0.01 ml.
 6.  ตัดไปจนถึงครบหมดทุกนิ้ว บางครั้งอาจจะจะต้องมีการบังคับฝืนกันหน่อย เวลาตัดเล็บควรตัดเวลาเข้านอนจะเหมาะสมที่สุด
 7. ควรจะตัดเล็บโดยนำที่ตัดเล็บมาตัดรอบ ๆ ปลาย ๆ เล็บระวังอย่าตัดลึก ด้วยเหตุว่าบางทีอาจโดนเส้นเลือดหรือเส้นประสาทได้ซึ่งสำหรับเพื่อการตัดเล็บคราวแรกบางทีอาจยากสักหน่อยเนื่องจากความไม่เคยคุ้นชิน แอบตัดตอนที่เขานอน หรือกำลังรับประทานจะง่ายที่สุดหรือใช้ผ้าจับน้องไว้แล้วดึงขาออกมาครั้งละข้าง รวมทั้ง ค่อยตัด

ผลไม้ที่สมควรสำหรับชูก้าไกลเดอร์

 1. ผลไม้ที่มีรสหวาน อาทิเช่น ฝรั่ง มะม่วงสุก องุ่นแดง แคนตาลูป แตงโม ชมพู่ อโอ้อวดกาโด เงาะ ข้าวโพดต้มสุกลำใย ขนุน ทุเรียน ผลไม้กลุ่มนี้ให้กินได้แต่พอประมาณเพราะมีน้ำตาลมากจะทำให้อ้วนและเกิดโรคได้
 2. นอกเหนือจากเค้าจะกินเนื้อผลไม้แล้วพวกเรายังสามารถให้ทานน้ำ ผลไม้ได้ด้วย ไม่ว่าจะโดยการคั้นหรือปั่นเองรวมทั้งเป็นแบบกล่อง (จำต้อง 100% เพียงแค่นั้น) ยกตัวอย่างเช่น น้ำผลไม้แท้ 100% แบรนด์ต่างๆ
 3. ของกินของชูก้าไกลเดอร์นั้นตามธรรมชาตินั้นจะหาเลี้ยงชีพตอนกลางคืนแล้วก็จะรับประทาน ยางไม้ แมลง รวมทั้งเกสรดอกไม้ต่าง ๆ ได้แยกการกินออกเป็นตอน ๆ อายุดังต่อไปนี้ อายุตั้งแต่ ทารก – 4 เดือนกินซีลีแลคเพียงอย่างเดียวเพราะว่ากะเพาะยังอ่อน อายุตั้งแต่ 4 ข้างขึ้นไปกินซีลีแลค ผลไม้ ที่มีรสหวาน เป็นต้นว่า ชมพู่ แตงโม องุ่น ขนุน เงาะ ลำใย ฝรั่ง หนอน แมลง อื่นๆตัวอย่างเช่น หนอน waxworm ตัวอ่อนผึ้ง จิ้งหรีดได้ สิ่งที่หเมกินคือของทอด จิ้งจก

อุปกรณ์และวิธีการเลี้ยง

 1. สำหรับวิธีการเลี้ยงจำเป็นต้องจัดเตรียมกล่อง หรือ กรงที่มีขนาดใหญ่พอควร ต้องมีความสูงมากยิ่งกว่าความกว้าง เพราะว่าชอบกระโจนรวมทั้งปีน
 2. ให้หากิ่งไม้หรือที่สำหรับป่ายปีนได้ด้วยก็จะยิ่งดีด้านในกล่องหรือกรงจะต้องมีช่องการถ่ายเทอากาศที่ดีพอเหมาะพอควร
 3. นอกเหนือจากนี้ควรจะมีถุงนอนหรือผ้าจัดไว้ให้ด้วยเพราะว่าชอบนอนซุกตามถุงผ้า หรือโพรง เนื่องจากว่าสัตว์ชนิดนี้ขี้หนาว
 4. ชอบทำความสะอาดตนเองอยู่ตลอดก็ตาม แม้กระนั้นเมื่อใดที่คุณมองเห็นร่างกายของเค้าสกปรกและก็เริ่มมีกลิ่นไม่พึงปรารถนาก็สามารถพาไปอาบน้ำได้ โดยใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นหมาด ๆ ขัดตามลำตัวหรืออาบน้ำถูสบู่ได้ จากนั้นรีบเช็ดตัวให้แห้งเร็ว ๆ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ปอดชื้น

  การเลี้ยงกบฮอร์นฟรอก สัตว์เลี้ยงแสนสวย