about women, interesting facts

สารเสพติดภัยร้ายใกล้ตัว พวกเราเยอะขึ้น

สารเสพติดภัยร้ายใกล้ตัว พวกเราเยอะขึ้น

สารเสพติดภัยร้ายใกล้ตัว ตอนนี้ถึงสิ่งเสพติดจะไม่ถูกกฎหมาย แต่ว่าก็ยังมีคนขายแล้วก็ผู้เสพให้อยู่ทุกๆที่ วันนี้พวกเราจะมาเตือนทุกคนนะคะ ว่ายาเสพติดไม่ดีเช่นไร รวมทั้งปองร้ายอย่างไร ส่งผลอย่างไรกับร่างกายแล้วก็คนที่อยู่รอบข้าง ปัญหาสารเสพติดคือปัญหาระดับประเทศเลยก็ว่าได้ มันจะทำลายข้อผิดพลาดถูกใจเลวทรามดีของพวกเรา ทำให้ไม่มีสติ ถึงกับเสียชีวิตได้เลย พวกเรามาเริ่มกันเลยคะขาว่ายาเสพติดแต่ละประเภทให้โทษกับร่างกายอย่างไรกันบ้าง

สารเสพติดภัยร้ายใกล้ตัว ประเภทที่ 1 ผงขาวหรือเฮโรอีน

อาการผู้เสพผงขาว ผงขาว เป็นสารเสพติดที่รุนแรง เสพติดได้ง่ายเมื่อใช้เพียงแค่ 1 หรือ 2 ครั้ง อาจส่งผลให้กำเนิดอาการงงงันเซื่องซึม ง่วงหงาวหาวนอน เคลิ้มหลับได้เป็นระยะเวลานาน ไม่สนใจต่อสิ่งต่างๆรอบกาย บางรายกำเนิดอาการอาเจียน อ้วก ลายตา สำหรับคนที่เสพกระทั่งติด เสพเสมอๆร่างกายจะเสื่อมโทรม ผอมบางตัวซีดเซียวเหลือง ขอบตาคล้ำ ดวงตาเหม่อ น้ำหนักตัวลดอย่างเร็ว สมองรวมทั้งประสาทเสื่อม ความนึกคิดงงแด็ก สูญเสียความทรงจำ หมดแรงเหนื่อย และก็ถ้าใช้ยากำเนิดขนาด ฤทธิ์ของผงขาวจะมีผลให้หัวใจหยุดดำเนินงาน กำเนิดอาการ “ช็อก” ถึงแก่กรรมได้โดยทันที

สำหรับอาการขาดยาถ้าไม่ได้เสพแล้วนั้น เสพยาเมื่อถึงเวลาเสพ ผู้เสพผงขาวจะกำเนิดอาการดิ้นรน เจ็บปวดรวดร้าว น้ำมูก ร้องไห้ ความนึกคิดเพ้อเจ้อ งงงวย รำคาญ กระวนกระวายใจ ปวดเจ็บตามกล้ามเนื้อตามกระดูก เจ็บท้องอย่างหนัก หูอื้อ ตาฟางมัว คลื่นไส้อย่างหนัก ขี้เป็นเลือด นอนไม่หลับ บางรายมีลักษณะคลุ้มคลั่ง ชักแล้วก็สลบบางทีอาจถึงกับตายได้

สารเสพติดภัยร้ายใกล้ตัวประเภทที่ 2 โคเคน

อาการผู้เสพโคเคน ผู้เสพโคเคนไปสู่ร่างกาย ในช่วงแรกฤทธิ์ของโคเคนจะทำการกระตุ้นประสาทนำมาซึ่งอาการไร้อารมณ์ ดูราวกับว่าเหมือนมีกำลังเดินทางมากขึ้น มีความแคล่วคล่องว่องไว ไม่รู้จักสึกอ่อนแรง แม้กระนั้นพอหมดฤทธิ์ยาร่างกายและก็ความรู้สึกจะหมดแรงอ่อนเพลียขึ้นมาโดยทันที มีลักษณะเซื่องซึมแล้วก็แม้ว่าเสพจนกระทั่งขั้นติดยาเสพย์ติดจะเป็นผลต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก เป็นต้นว่า

 หัวใจเต้นแรง ความดันเลือดสูง ตัวร้อน เป็นไข้ตลอดระยะเวลา นอนไม่หลับ อื่นๆอีกมากมาย แล้วก็ถ้าเสพโคเคนไปสู่ร่างกายกำเนิดขนาดจะกำเนิดพิษทันควัน ฤทธิ์ของยาจะไปกดลักษณะการทำงานของหัวใจ ทำให้หายใจไม่ออกบางทีอาจชัก รวมทั้งเสียชีวิตได้

แอมเฟตามีน

ลักษณะของผู้เสพแอมเฟตามีน (ยาม้า) ฤทธิ์ของแอมเฟตามีน (ยาม้า) จะมีผลกระทบต่อผู้เสพ ส่งผลให้เกิดอาการทั้งยังทางร่างกายรวมทั้งจิตใจ ดังนี้หมายถึงอาการทางร่างกาย ผู้เสพแอมเฟตามีน (ยาม้า) ราว ๒๐ – ๓๐ กรัมต่อวัน จะมีลักษณะอาการไม่อยากอาหาร ชอบบ่น ตื่นเต้นง่าย มือสั่น อ้วก ภาวะความดันโลหิตสูง หัวใจเต้นเร็วแล้วก็แรง ไม่เคยทราบสึกง่วงงุน เหงื่อแตกมากมาย กลิ่นเต่าแรง ปากแล้วก็จมูกแห้ง หน้ามัน ดำเนินงานได้นานเกินกว่าธรรมดา รูม่านตาเบิกกว้าง ดูดบุหรี่จัด ท้องร่วง มีอารมณ์รำคาญ ไม่พอใจง่าย

 

จำพวกที่ 4 กัญชา

ลักษณะของผู้เสพกัญชา คนที่เสพกัญชาในระยะเริ่มต้นของการเสพ ฤทธิ์ของกัญชาจะเป็นตัวกระตุ้นประสาททำให้ผู้เสพมีลักษณะอาการเบิกบาน ช่างพูด หัวเราะง่าย หัวใจเต้นเร็ว ตื่นเต้นง่าย ถัดมาจะมีลักษณะเหมือนคนขี้เมาสุราอย่างอ่อนเนื่องมาจากกัญชา ออกฤทธิ์กดประสาทผู้เสพจะมีลักษณะอาการง่วงหงาวหาวนอน ซึม หายใจถี่เห็นภาพตบตา ภาพลวงตาต่างๆกำเนิดอาการ หูแว่ว สะดุ้งง่าย กังวล ระแวง บางรายอ้วกคลื่นไส้สูญเสียความจำความนึกคิดงงงันบ้าคลั่ง ไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมตัวเองได้มีลักษณะอาการทางด้านจิต

นอกนั้นพิษในกัญชายังทำลายระบบภูมิต้านทานของร่างกาย ทำให้ร่างกายอ่อนแอ ติดเชื้ออื่นๆได้ง่าย อย่างเช่น โรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง โรคระบบทางเท้าหายใจ โรคมะเร็งปอดทำให้ความสามารถทางเพศน้อยลงกำเนิดความแตกต่างจากปกติของฮอร์โมนเพศและก็กรรมพันธุ์

ปลาปิรันยา (piranha)