about women, interesting facts

รีวิวหนัง Spirited Away (2001) มิติวิญญาณมหัศจรรย์

รีวิวหนัง Spirited Away (2001) มิติวิญญาณมหัศจรรย์

Spirited Away (2001) มิติวิญญาณมหัศจรรย์ เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ เวทมนตร์จาก อีกมิติ1ไปสู่มิติ1 เรื่อง Spirited Away (2001) มิติวิญญาณมหัศจรรย์ ได้ทำรายได้ถล่มทลายจากการเปิดตัวหนังเรื่องนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จในอีกระดับหนึ่งเลยละค่ะ ส่วนเนื้อเรื่องมันมีอยู่ว่า จิฮิโร่เด็กหญิงวัย10ขวบ เธอนั่งรถไปหาบ้านใหม่กับพ่อแม่ของเธอ จิฮิโร่เป็นเด็กที่มีนิสัยดื้อรั้น พ่อของจิฮิโร่เกิดขับรถหลงทาง ทั้งสามคนลงจากรถ มองไปรอบๆเห็นอุโมงค์ แต่หารู้ไม่ว่าถ้าเดินผ่านอุโมงค์นี้ไปแล้วจะเป็นอีกมิติหนึ่งถ้าเปรียบเทียบกับบ้านเราก็เหมือนสวรรค์กับนรก

เนื่องเรื่องย่อ Spirited Away (2001) มิติวิญญาณมหัศจรรย์ 

 แต่ที่นี่จะเรียก มิติเวทมนตร์ ที่มีแต่ปีศาจและตัวประหลาด ทันใดนั้นพ่อกับแม่ของจิฮิโร่เดินนำหน้าข้ามอุโมงค์ไปแล้ว แต่ทันทีที่จิฮิโร่รู้สึกไม่ค่อยดีเพราะสถานที่ไม่คุ้นตาและไม่มีคน เป็นเสมืองเมืองที่ไม่มีคนอยู่ แต่จิฮิโร่ได้รู้สึกว่าเมืองนี้มันแปลกๆจึงบอกให้พ่อกับแม่กลับกัน แต่พ่อกับแม่ของเธอยิ่งเดินเข้าไปลึกขึ้นทุกทีๆ จนไปถึงหมู่บ้านแห่งหนึ่งซึ่งมีแต่ร้านอาหารน่ากินทั้งนั้นแต่สาวน้อย จิฮิโร่ก็แปลกใจอยู่ดีว่าทำไมร้านอาหารที่น่ากิน และมีแต่ของอร่อยๆขนาดนี้ไม่มีคนเลย

 นี้มันก็จะตกเย็นแล้ว พ่อกับแม่ของจิฮิโร่เกิดหิว จึงจะสั่งอาหารกินแต่ทว่าเรียกเท่าไหร่ก็ไม่มีใครออกมาเลยสักคน ทั้งสองหิวมากจึงได้หยิบกินแบบไม่เกรงใจ จิฮิโร่ เดินเล่นอยู่พักใหญ่และเดินกลับมาตรงจุดที่พ่อและแม่สั่งอาหารอยู่จึงได้เห็นว่าพ่อกับแม่กลายเป็นหมูสซะอย่างนั้น เด็กหญิงทั้งกลัวและตกใจมาก จึงวิ่งหนีไปพบกับฮาคุเด็กหนุ่ม ได้ช่วยชีวิตของเธอเอาไว้ ให้เธอหนีไปก่อนจะพลบค่ำแต่ก็ไม่ทันการซะแล้วเด็กหญิงติดอยู่ในเมืองแห่งเวทมนตร์นี้แล้ว 

ฮาคุเห็นอย่างนั้นจึงช่วยเธอเอาไว้ และแนะนำวิธีเอาตัวรอด ที่จะมีชีวิตอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยปีศาจ โลกอีกมิติหนึ่ง โลกแห่งวิญญาณที่แปลกประหลาด รวมไปถึงหนทางที่จะกลับสู่โลกเดิม เธอจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้และใช้ชีวิตให้รอดพ้น ฮาคุ ช่วยให้ จิฮิโร่ ได้เข้าไปทำงานในโรงอาบน้ำแห่งวิญญาณเป็นการทำงานรับใช้พวกปีศาจที่เข้ามาใช้บริการห้องน้ำจะได้รับเงินตอบแทนเป็นเพชรหรือสิ่งของอันล้ำค่า

 และจิฮิโร่หาทางช่วยพ่อกับแม่ของเธอที่กลายเป็นหมูได้ จิฮิโร่จะต้องอดทนและทำงานอยู่ในเมืองเวทมนตร์นี้จะต้องไปหายูบาบาเพื่อทำสัญญามนตร์จากยูบาบา แต่ยูบาบานั้นโหดร้ายมาก เล่ห์เหลี่ยม กว่าที่คิด นางส่งจิฮิโร่ไปทำงานที่โรงอาบน้ำ จิฮิโร่ตั้งใจทำงานดี แต่ด้วยความคิดถึงบ้าน จิฮิโร่นอนร้องให้ทุกวัน จิฮิโร่กับฮาคุช่วยคิดแผน เพื่องทำให้ยูบาบายอมช่วยเหลือได้มีทางเดียวเท่านั้น จิฮิโร่ทำสำเร็จ แล้วได้เลือกหมูที่อยู่ในเล้าว่าตัวไหนเป็นพ่อกับแม่เธอ จิฮิโร่ฉลาดตอบ ไม่มีตัวไหนเลยที่เป็นพ่อกับแม่ของเธอ จิฮิโร่ตอบถูก จึงได้ออกจากโลกแห่งเวทมนตร์นี้ได้

 

รีวิวหนัง เรื่อง Maleficent1 กำเนิดนางปีศาจ