about women, interesting facts

เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง กู้ภัยเจอของดี

เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง กู้ภัยเจอของดี

กู้ภัยเจอของดี เรื่องนั้นเกิดขึ้นประมาณ 8 ปีที่แล้ว ที่บ้านของผมจะตั้งหน่วยกู้ภัยของเทศบาล และผมก็ไปสมัครที่หน่อยกู้ภัยแห่งนี้ก็มีหัวหน้าชื่อลุงหนึ่ง แล้วมีวันหนึงผมกับลุงหนึ่งจะต้องเข้าเวรพร้อมกัน เหมือนตอนนั้นจะเกิดเหตุฉุกเฉินรถสิบล้อชนรถจักรยานยนต์ มีคนบาดเจ็บ เจ็บสาหัสพอไปถึงที่เกิดเหตุ 

ผมก็ไปช่วยคนเจ็บ คือมอเตอร์ไซค์หัวแตกขาหัก พวกผมก็ช่วยขึ้นรถพร้อมนำส่งโรงพยาบาลแต่ในทางที่ไปเนี่ย มืดมากวังเวงพอสมควร ระยะทาง10กว่ากิโลได้แต่ระหว่างทางเนี่ยมันจะมีหนองน้ำหนองหนึ่ง และมีโค้งหักศอก และตรงโค้งหักศอกเลย มันจะมีศาลาที่คนทางเหนือเค้าเอาไว้ใส่หีบศพ 

รอเอาไว้ไปสุสานหรือไปเผา มันก็ตั้งอยู่ และทางเทศบาลก็เอาไปตั้งไว้ตรงทางและพวกคนขับรถก็จะมาจอดพักศาลาตรงนั้นและผมก็นั่งอยู่ข้างหลังกับคนเจ็บนะครับตอนนี้ ลุงหนึ่งเป็นคนขับพอไปถึงหัวโค้งก่อนนี้ลุงหนึ่งจะสาดไฟไปตรงศาลา

เรื่องเล่า คุณโอ เรื่อง กู้ภัยเจอของดี

ผมเห็นผู้หญิงคนหนึ่งนั่งอยู่แต่นั่งก้มหน้าแต่นั่งแกว่งขาไปมาอยู่ตรงนั้น แต่ผมก็ไม่ได้สนใจคงคิดว่าเค้าคงจะมารอเพื่อน และผมก็เคาะบอกลุงหนึ่งเร็วหน่อยคนเจ็บเริ่มจะหายใจไม่ออกแล้วผมก็บอกไป ลงหนึ่งก็รีบขับไป พอส่งคนเจ็บเสร็จลุงหนึ่งก็นำใบอะไรออกมาไม่รู้ ก็จะกลับไปอยู่ที่ศูนย์พวกผมก็กลับ 

ขับรถจากโรงพยาบาลมา พอถึงศาลาโค้งที่เก่า ให้นึกภาพไปด้วยนะครับว่าขากลับจะต้องหักโค้งไปทางซ้ายมันถึงจะสาดมาหาศาลาตอนเราเข้าโค้งและไฟก็สาดไปก็ไม่มีล่ะ เลยโล่งใจล่ะว่าผู้หญิงที่ขับมาเจอตอนแรกคงจะกลับไปล่ะ และผ่านศาลาตรงนี้มันจะมีสะพาน 

อยู่สูงและลึกมากถ้ามองลงไปผมก็ขี่รถก่อนจะขึ้นสะพานพอจะขึ้นสะพานหน้ารถมันจะยกขึ้นใช่ไหม ไฟมันจะสดขึ้นไปตรงราวสะพานแล้วผมอะเห็นผู้หญิงคนนั้นอยู่บนราวสะพานนั่งอยู่ตรงราวสะพานซึ่งก็ไม่ไกลจากศาลาผมก็คิดในใจว่าก็คงเดินมาแหละ แล้วจู่ ๆ ผู้หญิงคนนั้นก็โดดลงน้ำไปเลยครับ 

ต่อหน้าต่อตาลุงหนึ่งก็เบรก เบรกเสร็จพวกผมก็เปิดประตูลงไปดู ก็กะว่าจะไปช่วย แล้วเอาไฟฉายส่องลงไปดูปรากฏว่าน้ำนิ่งกริบ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ใบบัวแม้แต่ใบบัวใบเดียวก็ไม่ขยับ ไม่ว่าจะยังไงก็เป็นไปไม่ได้มันต่อเนื่องเลยโดดไปแป๊บเดียวเองแล้วเราก็เบรก 

เราสองคนก็คิดในใจว่าเอาแล้วไงเจอกันแล้ว เสร็จแล้วก็รีบเหยียบคันเร่งทันที พอขับไปถึงก็แยกย้ายกลับ แล้วผ่านมาอีกสามวัน ผมก็ไม่รู้ว่าเป็นดวงหรืออะไรเหมือนกัน ผมก็ไปเข้าเวรกับลุงหนุ่ม 2 คน อยู่ดี ๆ วอตำรวจก็แจ้งมาว่ามีเหตุด่วน ครอบครัวมาตามหาลูกสาว ลูกสาวหายตัวไป 

เมื่อเค้าบอกลักษณะ ผู้หญิง ลุงหนึ่งก็หันมาบอกว่า มันจะใช่ผู้หญิงที่เราเจอเมื่อคืนหรือเปล่า ตำรวจก็ช่วยกันตามหาเบาะแส ตามหาได้สักพัก แต่ไม่ได้ตามหาที่หนองน้ำนะครับ เพราะมันคนละเขต และจู่ ๆก็มีคนโทมาแจ้งว่าเจอแล้วนะที่หนองน้ำ มีรองเท้าผู้หญิงคนนั้น และก็ช่วยกันงมหาศพกันอยู่ชั่วโมงหนึ่งไม่เจอจน1ทุ่ม แล้วมีตาคนหนึ่งไม่รู้ว่ามาจากไหนเดินมากลางวงบอกให้จุดธูปขอและแล้วก็จุดธูปขอจึงเจอศพ สรุปแล้วผู้หญิงคนนั้นคิดสั้นจึงได้โดดลงน้ำอย่างปริศนา

เรื่องเล่าสยองขวัญ ตอน วิญญาณตามติด