about women, interesting facts

เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง มอญซ่อนผ้าลูกกะตาอยู่ข้างหลัง

เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง มอญซ่อนผ้าลูกกะตาอยู่ข้างหลัง

มอญซ่อนผ้าลูกกะตาอยู่ข้างหลัง เหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เด็กจะรู้จักกันในเพลงมอญซ่อนผ้าตุ๊กตาอยู่ข้างหลังอยู่แล้วเนอะและก็จำได้ว่าเคยเล่นพิธีกรรมแบบนี้ เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงใกล้ปีใหม่  บริษัทปิดในช่วงวันหยุดเทศกาล แล้วเราก็ตกลงกันอยู่ว่าจะไปไหนกันดี บริษัทปิดสามวันและไม่อยากอยู่กรุงเทพเพราะมันน่าเบื่อ แต่ละคนนั้นบ้านอยู่กรุงเทพทั้งนั้นแต่มีอยู่คนหนึ่งที่บ้านอยู่กาญจนบุรี 

เรื่องเล่าจากคุณ ตุ๊กตา  มอญซ่อนผ้าลูกกะตาอยู่ข้างหลัง

เลยตกลงกันว่าจะไปเที่ยวบ้าน อ้นทั้งหมด6คน จากกรุงเทพขับมอเตอร์ไซค์ไป 3ชั่วโมงกว่า พอถึงกาญจนบุรีก็ไปพักที่บ้านอ้น วันแรกผ่านไปก็ไม่มีอะไร พอวันที่สองตกลงกันว่าจะไปตั้งแคมป์กัน ให้อ้นหาทำเล ก็ไม่ใกล้จากหมู่บ้านอ้นสักเท่าไหร่ ละอ้นก็บอกว่า แม่วันนี้จะพาเพื่อนไปตั้งแคมป์นะ สีหน้าพ่อกับแม่ของอ้นเหมือนราวกับว่าไม่อยากให้ไป เดี๋ยวให้พ่อพาเที่ยว อย่าไปเลย แต่อ้นปฏิเสธไม่เป็นไรอ้นไปไม่ไกลแถวๆบ้านนี่เอง อ้นอยากไปกับเพื่อนๆ 

พอพูดจบพ่อกับแม่พูดขึ้นว่ารีบไปรีบกลับนะลูกไปถึงแล้วโทมาบอกพ่อกับแม่ตลอดด้วยนะอารมณ์เหมือน มีอะไรสักอย่าง พูดเสร็จแล้วเพื่อนๆก็พากันเก็บของ จุดตั้งแคมป์ก็ไม่ห่างจากหมู่บ้านสักเท่าไหร่ใกล้ๆลำห้วย แหล่งน้ำ พอไปถึงก็บ่ายโมง ตั้งแคมป์เสร็จก็เกือบจะเย็นๆแล้ว คือเราตั้งเป็นแคมป์ใหญ่สองเต็นท์ ผู้ชาย3คนผู้หญิง3คน เสร็จแล้วก็จะมีหลอดไฟเอลอีดีเล็ก เราจะพกไปด้วยและอุปกรณ์ทำอาหารจะได้ก่อกองไฟไปด้วย 

ผู้หญิงก็พากันทำอาหารตกกลางคืนก็นั่งร้องเพลงและดื่มกัน บอยเป็นคนที่ห้าวที่สุดในกลุ่มเป็นคนพูดขึ้นมาว่าในเมื่อไม่มีอะไรจะพูดแล้วมาพูดเรื่องผีกันดีไหม พอพูดแบบนั้นเจ้าอ้นก็เลยตีปากบอกว่าเข้าป่าอย่าพูดเรื่องผี ห้ามพูดเจ้าบอยก็บอกว่าโบราณจะงมงายอยู่อีกหรือ ตอนนั้นทั้งตุ๊กและแฟนก็บอกว่าจะพูดเรื่องอื่นอย่ามาพูดเรื่องผีเพราะตุ๊กก็ไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่นะ แต่เจ้าบอยก็บอกว่างมงาย แต่ตอนนั้นก็คือทุกคนก็พูดว่าเอาดิๆ สักพัก ปกติตามป่าก็จะมีเสียงจิ้งหรี้ด จักจั่น ร้องแต่พอพูดเรื่องผีก็เงียบไม่มีเสียงร้องของสัตว์สักนิดเลย ตอนนั้นก็เริ่มแปลกใจเอ๊ะทำไมไม่มีเสียงแมลงเลยตอนนี้ 

ทำไมป่ามันเงียบผิดปกติทุกคนก็เริ่มเอ๊ะใจ แต่เจ้าก็พูดขึ้นว่าโอ้ยไม่มีอะไรหรอก แล้วอยู่ๆก็มีเสียงหมาหอน ขึ้นมามันน่ากลัวมาก แต่บอยก็บอกว่าอยู่บ้านนอกหมามันก็หอนตามปกติแหละและอยู่ๆมันก็มีเสียงร้องเพลงดังขึ้นมา อีมอญซ่อนผ้าลูกตาอยู่ข้างหลัง ไว้นู้นไว้นี้ ฉันจะขวักตาเธอจากที่ตุ๊กกำลังกินมาม่าอยู่ ถ้วยหลุดมือทันที เป็นเสียงเด็กร้องตามสายลม คิดในใจเด็กบ้าอะไรมาเล่นอะไรตอนนี้ เด็กห่าอะไรมาเล่นดึกป่านนี้

 บอยพูด และแล้วก็มองไปที่ต้นไม้เห็นเด็กผู้ชายกับเด็กผู้หญิงเล่นกันสองคน ทุกคนก็คิดในเสียงเดียวกันแล้วว่าไม่น่าจะมาอยู่แถวนี้ และคนบ้านนอกดึกขนาดนี้ก็น่าจะนอนแล้ว เจ้าบอยก็ปากดี ถามว่าน้องทำไมไม่นอนดึกป่านนี้ เด็กคนนั้นก็ตอบบอยว่าพี่มาเล่นมอญซ่อนผ้ากันเถอะ พูดเสร็จเด็กก็เดินเข้ามาใกล้ๆ  เด็กก็บอกว่ามาเล่นมอญซ่อนผ้ากันเถอะ บอยโมโห ก็เลยบอกไปว่าถ้าพี่ถูกลอตเตอรี่จะเล่นด้วย 

แต่ลอตเตอรี่มันถูกตรวจไปแล้ว แล้วเด็กก็บอกไปว่าถ้าผมชนะผมขออะไรได้ไหม ผมขอลูกกะตาข้างหนึ่งบอยก็บอกมั่วซั่วว่า พี่ขอรางวัลที่4พอ พอตรวจอีกครั้งตรวจถูก บอยก็ต้องเล่นมอญซ่อนผ้ากับเด็กๆ เด็กสองคนนั้นก็เล่น แล้วก็คิดว่ายังไงเด็กก็วิ่งตามไม่ทัน แต่เด็กคนนั้นก็ตีบอยทันบอลแพ้และโดนทวงสัญญาจวกลูกตา และแล้วบอยล้มและโดนไม้แทงตาหลุดออกมา

เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง กู้ภัยเจอของดี