about women, interesting facts

รีวิวหนัง เรื่อง Maleficent1 กำเนิดนางปีศาจ

รีวิวหนัง เรื่อง Maleficent1 กำเนิดนางปีศาจ

Maleficent1 กำเนิดนางปีศาจ ในเมืองทิพย์ที่ชื่อเมืองว่า เมืองเดอะมัวส์ ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับมนุษย์ เมืองมัวส์เปรียบเสมือนดังสวรรค์ เพราะมีสัตว์ป่าเล็กๆ นานาชนิด สัตว์แปลกๆ ซึ่งมีนางฟ้าประจำรักษาอยู่ มีนามว่ามาเลฟิเซนต์ ภาพเสียงกราฟฟิกทำออกมาได้สมบูรณ์แบบมากจนวันหนึ่ง มาเลฟิเซนต์ จึงได้พบรักกับสเตฟานหนุ่มธรรมคนหนึ่งที่มีความทะเยอทะยานความใคร่อยากเป็นพระราชาต่อมาทั้งสองได้พบรักกันใน เมืองทิพย์ และสัญญาว่าเป็นคู่รักกันในที่สุด สเตฟานไม่ได้มาหามาเลฟิเซนต์ทุกวัน


เนื้อเรื่อง Maleficent1 กำเนิดนางปีศาจ

 จนทั้งสองเริ่มห่างเหินและสเตฟานก็หายไปในที่สุด ต่อมาพระเจ้าฮนรีผู้เป็นกษัตริย์เมืองมนุษย์ อยากได้เมืองมัวส์จึงยกทัพไปตี และพ่ายแพ้ให้กับนางฟ้ามาเลฟิเซนต์ ทำให้กษัตริย์เฮรีโกรธมากและทรงรับคำสั่งว่า ถ้าใครเป็นคนฆ่ามาเลฟิเซนต์ได้จะเป็นกษัตริย์สืบทอดต่อจากพระองค์ สเตฟานได้ยินเช่นนั้นแล้ว จึ่งใคร่อยากเป็นใหญ่เป็นโต และกลับไปหามาเลฟิเซนต์ในคืนนั้นและวางยามาเลฟิเซนต์ 

เพราะความสัมพันธ์ที่เคยมีต่อกันสเตปฟานยังฆ่านางไม่ลงจึงใช้อาวุธที่มีแสงญานุภาพใช้ตัดปีกนาง แล้วกลับไปที่เมืองจากนั้นให้หลักฐานแก่กษัตริย์ว่าฆ่ามาเลฟิเซนต์นางฟ้าปีศาจได้แล้ว ตัดภาพมาที่มาเลฟิเซนต์หัวใจสลายที่โดนคนที่ตนเองรักไว้ใจหักหลัง นางโกรธและโทษตัวเอง แต่หากทำอะไรไม่ได้นางจึงหันกลับมาสร้างดินแดนใหม่ที่อยู่ในเมืองมัวส์นั้นเองแต่ทว่านางได้คู่หูคนใหม่ นางทำให้นกกา มาเป็นคนสนิทและทำให้กลายร่างเป็นอะไรได้หลายอย่าง

และตัดภาพมาที่สเตฟานเสวยสุข กับราชินีใหม่มีบุตรธิดาหน้าตาหน้ารัก มีนามว่า ออโรร่า และเพื่อเป็นการแก้แค้นสเตฟาน มาเลฟิเซนต์ได้บุกเข้าไปงานพิธีสมโภชโดยที่ไม่ได้รับเชิญ นางสาปให้ออโรร่าต้องโดนเข็มตำที่นิ้วมือเมื่ออายุครบ16ปี และนางก็ต้องหลับไปตลอดการ แต่มีหมายเหตุเอาไว้ว่าคำสาปนี้ถูกแก้ด้วยการจุมพิตรักแท้ พระราชาแค้นมาเลฟิเซนต์มากและทรงจัดเก็บเครื่องปั่นฝ้ายทั้งหมดในเมืองในปราสาท

 และให้นางฟ้าทั้งสามนำพระธิดาไปไว้ในป่าจนกว่าอายุ16ปี ถึงแม้มาเลฟิเซนต์นางจะเกลียดชังเด็กคนนี้แต่ก็คอยดูแลไม่ห่าง มาเลฟิเซนต์เฝ้าคุ้มครองเสมอมาจน พระธิดาเชื่อว่านางเป็นแม่ทูนหัวของ นาง ยิ่งนางไปนางใช้ชีวิตอยู่กับพระธิดามากเท่าไหร่นางก็ยิ่งไม่รู้ตัวเองว่ารักพระธิดามากจึงหาวิธีช่วยถอนคำสาปแต่ก็ไม่เป็นผลพอครบ16ปีนางได้โดนเครื่องปั่นด้ายตำเข้าที่มือจนได้ เพราะเครื่องทั้งหมดอีกพวกหนึ่งนำเอาไปเก็บที่สูงสุดบนหอคอยมาเลฟิเซนต์เสียใจที่ไม่อาจปกป้องนางได้

 มาเลฟิเซนต์เสียใจหนัก และได้กล่าวว่าจะดูแลนางจนกว่านางจะตื่นขึ้นมาอีกครั้งพูดจบนางก็ได้จุมพิตพระธิดาด้วยความรัก ทันใดนั้นออร่าตื่นขึ้นมาอย่างน่ามหัศจรรย์ นี่หรือที่เรียกว่ารักแท้ที่แม่มีต่อลูก ด้วยความซาบซึ่งใจที่มาเลฟิเซนต์ช่วยลูกของตนด้วยความรักอย่างแท้จริง จึงให้อภัยมาเลฟิเซนต์ และพระธิดาขอกลับไปอยู่กับแม่ทูนหัวของนางที่เดอะมัวส์ แต่พระราชาไม่ยอมจึงพยายามจะฆ่านาง และแล้วออร่าถอดปีกที่อยู่ในคุกให้นาง จึงแสดงฤทธิ์และเอาชนะพระราชาได้ละเว้นชีวิตเพื่อขอให้เลิกราต่อกัน

สารเสพติดภัยร้ายใกล้ตัว พวกเราเยอะขึ้น