about women, interesting facts

รีวิวหนัง เรื่อง HOTEL TRANSYLVANIA 2 โรงแรมผี หนีไปพักร้อน ภาค2

รีวิวหนัง เรื่อง HOTEL TRANSYLVANIA 2 โรงแรมผี หนีไปพักร้อน ภาค2

HOTEL TRANSYLVANIA 2 โรงแรมผี หนีไปพักร้อน ภาค2 กลับมาอีกครั้งกับการผจญภัย โรงแรมผีหนีไปพักร้อน2 จากภาคที่แล้วจะเห็นได้ว่ามาวิสและโจนาธานได้คบกันและแต่งงานกันใจที่สุด ดูเหมือนทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดี แดร๊กคูร่าจัดงานแต่งให้ลูกสาวอย่างเข้มงวด พร้อมทั้งญาติของโจนาธาน ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น 1ปีผ่านไป แดร๊กคูร่าและครอบครัวออกไปบินและเที่ยวเล่นบนท้องฟ้า และรู้ว่ามาวิสกำลังท้องทำให้แดร๊กคูร่าดีใจเป็นอย่างมาก

เนื้อเรื่องย่อ HOTEL TRANSYLVANIA 2 โรงแรมผี หนีไปพักร้อน ภาค2

 จนครบวันคลอดวันศุกร์ที่13 ปรากฏว่าเป็นลูกชาย เดนิสอายุครบ1ขวบแล้วแต่ปรากฏว่ายังไม่มีวี่แววว่าเขี้ยวจะงอกเลย แต่หมาป่าบอกว่าเขี้ยวจะงอกเมื่ออายุ5ขวบเท่านั้นโรงแรม ทรานซิลเวเนียได้เปิดประตูต้อนรับปีศาจให้มาพักผ่อนได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ธุรกิจโรงแรมเป็นไปอย่างดี ส่วนแดร๊กคูร่าเริ่มกังวลเรื่องเดนิส จะเป็นค้างคาวเมื่อไหร่ แดร๊กคูร่าเริ่มแอบฝึกให้กับเดนิส เพราะเดนิส5ขวบแล้วเขี้ยวยังไม่งอกเลย

 จนมาถึงปาร์ตี้วันเกิดครบรอบ5ขวบของเดนิสอีกรอบ ทุกคนร่วมงานวันเกิดละสนุกสนาน และแล้วเดนิสเขี้ยวหลุดจึงทำให้มาวิสโมโหมากจึงตัดสินใจให้เดนิสย้ายบ้าน แดร๊กคูร่าจึงวางแผนให้เดนิสไปฝึกเป็นแวมไพร์ เป็นแผนของพ่อตาและ โจนาธาน หลอกให้มาวิสไปเที่ยวกับโจนาธาน หลังจากนั้นแดร๊กคูร่ากับเดนิสก็เริ่มเดินทางไปตั้งแคมป์จนไปถึงสถานที่ฝึก พอถึงที่ฝึก แดร๊กคูร่าก็ได้ฝึกเดนิส โดยการโยนเดนิสลงมาจากที่สูงเพราะให้เดนิสบินได้ เนื่องจากเป็นที่ต้องห้ามจึงมีคนถ่ายคลิปเอาไว้ได้ คลิปแชร์ทั่วโซเซียลทำให้มาวิสเห็นจึงสงสัยและเป็นห่วงเดนิสเป็นอย่างมาก แดร๊กคูร่าพาเดนิสกลับบ้านทันที พอไปถึงบ้านมาวิสบอกว่าจะจัดงานวันเกิดและจะย้ายไปในทัน

 มาวิสเก็บของและเตรียมตัวย้ายออกไป รอให้ถึงวันเกิดเท่านั้น และแล้ววันเกิดเดนิสก็มาถึงครอบครัวของโจนาธานมาถึง ทุกคน มาวิสได้ส่งจดหมายไปหาคุณปู่วลาด แวมไพร์ที่โหดร้าย หากรู้ว่าเป็นมนุษย์จะโดนฆ่าทั้งหมด แดร๊กคูร่าและโจนาธานวางแผนไว้แล้วเมื่อคุณปู่วลาดมาถึง ในที่สุดวลาดก็มาถึง มีค้างคาวคลั่งมนุษย์รออยู่ข้างนอก วลาดถามหาเดนิสและถามหาเขี้ยวเดนิส แต่ก็คิดได้ว่าเขี้ยวอาจขึ้นช้านั้นเอง เจ้าค้างคาวก็มาแอบดูเพราะได้กลิ่นมนุษย์

 เดนิสเห็นแบบนั้นจึงแอบหนีออกไปกับหมาป่าตัวน้อย ค้างคาวปีศาจที่รออยู่ด้านนอกนั้นเห็นว่าเดนิสออกไปจากข้างนอกจึงจะกินเดนิส ค้างคาวจับหมาป่าและเดนิส ไว้หมาป่าเห็นเช่นนั้นจึงกัดไปที่นิ้วของค้างคาว ค้างคาวจึงโมโหและสะบัดเจ้าหมาป่าตัวน้อยๆจึงทำให้เดนิสโมโหที่ค้างคาวทำร้ายเพื่อนของเดนิสจากนั้นเดนิสคำรามเขี้ยวจึงงอกออกมา ทั้งสองต่อสู้กันค้างคาจึงคำรามให้ฝูงปีศาจค้างคาวออกมา มาวิสและท่านปู่ไปช่วยได้ทัน

ค้างคาวถูกเดนิสจัดการ และปู่วลาดมาเห็นจึงได้เห็นแล้วว่าแท้จริงเดนิสกล้าหาญกว่าที่คิด ทุกอย่างจบไปด้วยดี เดนิสจึงไม่ได้ย้ายบ้านแล้ว

 

รีวิวหนัง Spirited Away (2001) มิติวิญญาณมหัศจรรย์